1
Chat ngay để nhận ưu đãi! HOTLINE: 0242 216 8585
  • ĐƯA NGÔI NHÀ TRONG MƠ RA KHỎI BẢN VẼ
  • DỊCH VỤ THIẾT KẾ - XÂY DỰNG TỪ A ĐẾN Z
  • TRỌN ĐỜI BẢO VỆ TỔ ẤM VIỆT

THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH SAO CHO HỢP PHONG THỦY?

THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH SAO CHO HỢP PHONG THỦY?

 

Khi lên thiết kế và báo giá thiết kế nhà phố, không có nhiều khách hàng của XCONS để ý đến thiết kế phòng vệ sinh hay những vấn đề liên quan đến phong thủy của khu vực này. Nhưng thực ra phong thủy của khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thuỷ?

>>> Xem thêm Gói tư vấn thiết kế chuyên nghiệp của XCONS

1. Hướng nhà vệ sinh

  • Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. 

  • Không nên đặt ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam và Đông Bắc hay ở phía Nam – có Hỏa khí nặng, sẽ xung khắc với nhà vệ sinh Thủy khí nặng, làm mất cân bằng âm dương. ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

2. Nguyên tắc thiết kế

Khi thiết kế và báo đơn giá thiết kế nhà, XCONS luôn tuân thủ quy tắc tuyệt đối không xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà:

- Trung tâm của ngôi nhà được xem như là vị trí đắc địa của toàn gia chủ, nó cũng giống như tim của mỗi người, rất quan trọng. Nếu đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ không phù hợp, khiến cho ngôi nhà bị ô uế, gây ảnh hưởng đến vận khí tốt của những thành viên trong gia đình, còn chưa kể đến việc có hợp thẩm mỹ quan hay không.

- Lưu ý thiết kế khu vực vệ sinh đối với nhà cao tầng/ chung cư

  • Đối với nhà cao tầng nên thiết kế phòng vệ sinh nằm trên một trục đường thẳng để thuận tiện cho việc cấp thoát nước.

  • Nếu trên cùng 1 tầng phải bố trí 2 phòng vệ sinh, không nên thiết kế 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau điều này sẽ phạm phải phong thủy, nên thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật.

3. Kiêng kỵ bố trí cửa đối cửa

Dù với bất kì thiết kế hay đơn giá thiết kế nhà thế nào, gia chủ cũng nên để ý đến bố trí hướng cửa nhà vệ sinh:

- Cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính, nhà bếp sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tiền tài, mất đi nhiều vận may, thậm chí cuộc sống dễ bị đảo lộn. Trong trường hợp này, nên thay đổi hướng, bạn cũng có thể dùng gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh, hoặc một La Kinh treo ngay trên đầu cửa bếp để hóa giải.

- Đối diện cửa phòng ngủ: Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài. Cần thay đổi hướng nhà vệ sinh hoặc dùng bình phong để che chắn ngăn không cho luồng khí xấu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

4. Những lưu ý khác

Tùy thuộc vào đơn giá thiết kế nhà khác nhau thì thiết kế sẽ thay đổi nhưng các gia chủ cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

- Nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm kiếm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. 

- Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ: 

Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến nguồn cội cần tỏ sự kính trọng, tôn kính, vì thế phải tránh đặt nhà vệ sinh cạnh khu vực này. Nhà vệ sinh tồn tại nhiều tạp khí, uế khí, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp mộng hay nguy hiểm hơn nữa là gặp hạn…

Không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ: Một số gia đình để tiết kiệm không gian và sửa chữa cải tạo lại nhà thường mắc phải những sai lầm này. Nếu cải tạo nhà vệ sinh thành nơi chứa đồ đạc thì còn có thể chấp nhận được.

Kết luận

Để xây dựng ngôi nhà cho hợp phong thủy thì có rất nhiều yếu tố phải cân nhắc và tìm hiểu. Việc tìm ra một đơn vị thiết kế có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy là điều tất yếu. XCONS với kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình khắp cả nước với đơn giá thiết kế nhà vô cùng hợp lí, luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong công cuộc xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.