1
Chat ngay để nhận ưu đãi! HOTLINE: 0242 216 8585
  • ĐƯA NGÔI NHÀ TRONG MƠ RA KHỎI BẢN VẼ
  • DỊCH VỤ THIẾT KẾ - XÂY DỰNG TỪ A ĐẾN Z
  • TRỌN ĐỜI BẢO VỆ TỔ ẤM VIỆT

Hướng xây nhà năm 2020 mang lại phú quý- tài lộc

Hướng xây nhà năm 2020 mang lại phú quý- tài lộc

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người, một ngôi nhà tốt không chỉ được dựa trên yếu tố về chất lượng hay thẩm mỹ mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố phong thủy. 

Vì vậy, mà trước khi xây dựng nhà ở ngoài việc xem tuổi để hợp làm nhà thì bạn cũng cần phải cân nhắc, tính toán đến việc lựa chọn hướng xây nhà.

 


1. Lý do cần phải chọn hướng xây nhà tốt?

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà phải đặc biệt chú ý đến xem tuổi và lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

 

 

Dân gian có câu: 'Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam' tựa như một lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Cũng như phong thủy trong nhà ở, hướng xây nhà tốt là sự kết hợp hài hòa giữa đất đai, môi trường và con người. Lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến… Đồng thời giúp đem lại nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc cho ngôi nhà cũng như tránh phạm phải xây hướng nhà xấu, để không gặp phải những vận hạn, những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc của gia đình gia chủ.

 

2. Hướng xây nhà năm 2020 mang lại may mắn, tài lộc

 

 

Khi chọn hướng xây nhà, bạn nên lưu ý đến vị trí tài vị bởi tài vị là vị trí mang lại sự hưng thịnh, may mắn và tài lộc. Nếu chọn đúng hướng tài vị thì tài vận sẽ được hanh thông, thuận lợi. Còn nếu chọn sai hướng thì tài vận của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí là còn lâm họa.


Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn làm việc…

 


Vào năm 2020, vị trí tài vị nằm ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Ở hai vị trí này, có hai sao đại diện cho cát tinh (phát huy được nhiều tác dụng tốt) là Bát bạch hữu phụ tinh và Lục bạch vũ khúc tinh. Nếu năm 2020, bạn chọn xây nhà theo hướng này thì gia đình bạn sẽ gặp được nhiều vận may, nguồn tài chính và tài sản được cải thiện nhiều.

Hướng Đông Nam thì thường tránh được ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà cũng nhà cản được gió lạnh, giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng về mùa đông. Còn hướng Tây Bắc thì lại có một nhược điểm đó chính là sự hấp thụ nhiệt rất cao, khiến cho không gian trong ngôi nhà của bạn trở nên nóng bức và khó chịu hơn thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu như trong điều kiện bắt buộc phải chọn hướng xây nhà Tây Bắc.

Bởi hiện nay, cũng có rất nhiều cách để giúp làm giảm sự bức xạ nhiệt cho ngôi nhà hướng Tây Bắc như trồng cây dây leo, sử dùng màu sơn tường có gam màu trung tính, che chắn bằng các loại rèm, mành,.. Ngoài ra, biện pháp sử dụng tôn giảm nhiệt cũng được coi là một cách làm hữu hiệu, để giúp làm giảm sự hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà.


3. Hướng xây nhà cần tránh năm 2020

 

 

Hướng xây nhà cần tránh là các hướng hung vị, bởi đây là vị trí của một số sao xấu. Xây nhà theo hướng này, rất dễ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình, khiến bạn gặp phải nhiều điều không may mắn hay vận hạn. Năm 2020, hướng chính Đông và hướng chính Nam là các hướng không tốt, có nhiều dương khí không vượng và bạn cần nên tránh chọn hướng xây nhà theo các hướng này vào năm nay, để tránh gây ra những điều bất lợi, biến cố và rủi ro có thể là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, gia đình có người bị bệnh tật.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và khách quan hơn khi bắt đầu lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình.

Xcons- Building for life- Luôn đồng hành cùng mái ấm của bạn!