1
Chat ngay để nhận ưu đãi! HOTLINE: 0242 216 8585
  • ĐƯA NGÔI NHÀ TRONG MƠ RA KHỎI BẢN VẼ
  • DỊCH VỤ THIẾT KẾ - XÂY DỰNG TỪ A ĐẾN Z
  • TRỌN ĐỜI BẢO VỆ TỔ ẤM VIỆT

THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

Sở hữu một mảnh đất hai mặt tiền có thể nói là một lợi thế khi gia chủ muốn thiết kế cho mình căn nhà hay biệt thự bởi diện tích mặt tiền rộng lớn, dù là phong cách nhà tân cổ điển, hiện đại hay cổ điển cũng hoàn toàn có thể phô diễn được vẻ đẹp của căn nhà. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế cũng cần có những lưu ý nhất định để đảm bảo được đồng thời tính thẩm mỹ và công năng căn nhà.
Vậy những lưu ý thiết kế nhà vát góc hai mặt tiền tuỳ theo từng kích thước, hình dáng đất và nhu cầu sử dụng của gia chủ là gì? Để XCONS bật mí ngay cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

» Xem thêm: ĐẶC TRƯNG CỦA KIẾN TRÚC NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN

1. Nhà hai mặt tiền vát góc là gì

Đây là những mẫu nhà nằm ở vị trí giao nhau giữa 2 con đường thường là ở ngã tư và bị vát ở góc từ 2-4m. Hiểu đơn giản thì các ngôi nhà 2 mặt tiền vát góc cũng chính là mẫu nhà sở hữu 2 mặt tiền, tuy nhiên do nằm ở góc ngã tư nên theo quy hoạch sẽ bị vát khoảng 2-4m. Thông thường những ngôi nhà đó sẽ nằm ở khu đô thị, thành phố lớn – nơi đất chật người đông, tấc đất tấc vàng - vì thế mà nhiều gia đình xây dựng các mẫu nhà phố 2, 3, 4 tầng để vừa ở vừa kết hợp kinh doanh. Với mặt tiền rộng rãi, các mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển rất được ưa chuộng bởi chúng không khiến tổng thể căn nhà quá cầu kỳ hay rối mắt, ngoài ra, thiết kế hiện đại cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

2. Lợi thế của những căn nhà hai mặt tiền vát góc

Các mẫu nhà 2 mặt tiền vát góc sẽ rất thoáng đãng do lợi thế thu hút được nhiều ánh sáng, không khí từ bên ngoài vào rất tốt cho sức khỏe. Điều này có thể nhận ra một cách dễ dàng ở những ngôi nhà 2 mặt tiền nhưng thật khó có được ở những căn nhà phố chật hẹp hay nhà trong ngõ nhỏ.

Cùng với đó, việc thiết kế các mẫu nhà 2 mặt tiền vát góc sẽ dễ khoe được kiến trúc ngoại thất. Các kiến trúc sư có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách thiết kế cầu kỳ như các mẫu nhà cổ điển hay mẫu nhà tân cổ điển mà không lo khiến căn nhà có cảm giác nặng nề như với các loại hình nhà phố mặt tiền chật hẹp.

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

Bố trí mặt bằng công năng của những căn nhà hai mặt tiền vát góc cũng vô cùng thuận lợi. Bên cạnh sử dụng cho mục đích sinh hoạt, các căn nhà hai mặt tiền vát góc cũng có thể tận dụng để kinh doanh. 

3. Yêu cầu khi thiết kế nhà hai mặt tiền vát góc

Thiết kế phải đáp ứng được đúng và đủ nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Một ngôi nhà dù đẹp thế nào cũng cần phải đáp ứng trước tiên về mặt công năng sử dụng. Mẫu nhà 2 mặt tiền vát góc cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Trước khi thiết kế cần đặt câu hỏi về nhu cầu sử dụng của từng gia đình là gồm mấy phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp ở đâu, khách hàng có ý định thiết kế vừa làm nhà ở vừa kết hợp kinh doanh hay không? 

Yêu cầu thứ hai đối với một mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc đó là về mặt kiến trúc. Kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà 2 mặt tiền dù là mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại đều cần đảm bảo phải đẹp mắt, ấn tượng, đảm bảo thu hút ánh mắt người nhìn, tận dụng được yếu tố thuận lợi về ánh sáng, sự thông thoáng của ngôi nhà.

Cuối cùng, bản vẽ thiết kế cần tuân thủ về thủ tục pháp lý. Cần đảm bảo thiết kế và xây dựng đúng quy hoạch của địa phương. Nhất là đối với những ngôi nhà 2 mặt tiền vát góc cần phải chú ý về đặc điểm bị vát góc từ 2-4m.

4. Một số thiết kế nhà vát góc hai mặt tiền của XCONS

 XCONS xin giới thiệu đến khách hàng một số mẫu thiết kế nhà vát góc hai mặt tiền được yêu thích của chúng tôi: 

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

 

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

XCONS: THIẾT KẾ NHÀ VÁT GÓC HAI MẶT TIỀN

 

KẾT LUẬN

Là một mẫu nhà với nhiều lợi thế về diện tích, mặt tiền và công năng sử dụng, nhà vát góc 2 mặt tiền có thể nói là loại hình nhà rất thuận tiện và có giá trị, cùng với những bí quyết thiết kế nhà mà XCONS đã chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để sở hữu căn nhà vát góc hai mặt tiền của gia đình mình chưa? Hãy liên hệ với XCONS để được nhận tư vấn chuyên nghiệp nhất về thiết kế và thi công nhà nhé!