1
Chat ngay để nhận ưu đãi! HOTLINE: 0242 216 8585
  • ĐƯA NGÔI NHÀ TRONG MƠ RA KHỎI BẢN VẼ
  • DỊCH VỤ THIẾT KẾ - XÂY DỰNG TỪ A ĐẾN Z
  • TRỌN ĐỜI BẢO VỆ TỔ ẤM VIỆT

BÁO GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ - HOÀN THIỆN NHÀ

BÁO GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ - HOÀN THIỆN NHÀ

Giá nhân công xây dựng phần thô và phần hoàn thiện bao giờ cũng là một trong những yếu tố mà các gia chủ muốn cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành thi công xây dựng. Tuy rằng mức giá nhân công xây dựng sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị nhà thầu và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài khác, nhưng mức giá nhân công xây dựng có thể đưa ra một mức trung bình. Cùng XCONS tìm hiểu về báo giá nhân công xây dựng phần thô và hoàn thiện nhà nhé! 

 

Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà giống với một ngôi nhà khác hoàn toàn bởi mỗi một khu vực xây dựng (như nông thôn hay thành thị), vị trí đất dốc hay bằng, phong cách kiến trúc khác biệt: cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại (việc xây nhà theo phong cách kiểu cổ điển sẽ yêu cầu mức chi phí gấp 2-3 lần giá nhân công cho thợ xây nhà theo phong cách hiện đại hiện đại), diện tích thi công là khác nhau (tùy chỗ rộng rãi, các điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công sẽ nhanh hơn, bớt tốn công hơn)… Chính vì vậy mà mức báo giá nhân công xây dựng dưới đây chỉ là mức giá tương đối.

1. Phần thô và phần hoàn thiện nhà 

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia ra.

Phần thô được hiểu đơn giản hơn là phần kết cấu khung nhà, chính vì vậy nó có tính chất rất quan trọng trong từng căn nhà. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững cho từng căn nhà, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định.

Phần hoàn thiện bao gồm các công việc còn lại để hoàn thiện mặt tiền ngôi nhà như trát tường, ốp gạch, lắp đặt các thiết bị điện, nước,...

Các công việc cần thực hiện 

Các gia chủ cần phải biết về nội dung công việc thực hiện để hiểu được cách tính giá nhân công xây dựng.

Tổ chức công trường thi công, xây dựng lán trại, giữ vệ sinh môi trường.

Kiểm tra ranh đất, định vị tim móng

Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng.

Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cột, dầm, sàn, lanh tô các tầng

Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế, xây bậc thang.

Xây tường bao và tường ngăn theo thiết kế

Trát tường bao và tường ngăn theo thiết kế

Chống thấm nhà vệ sinh

Ốp lát gạch phòng vệ sinh

Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao.

 

XCONS: BÁO GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ - HOÀN THIỆN NHÀ

2. Báo giá nhân công thi công phần thô và hoàn thiện nhà

Tuy rằng mỗi một nhà thầu sẽ có chênh lệch giá cả, nhưng nhìn chung mức giá nhân công xây dựng nằm trong khoảng 1.400.000 đ/m2 diện tích sàn xây dựng. Trên thị trường cũng có những đội thợ thi công xây dựng nhận thi công với mức giá rẻ như 900 - 1.000.000đ/m2, tuy nhiên các gia chủ nên cân nhắc, tránh việc thi công kém chất lượng.

+ Gói nhân công xây thô và hoàn thiện nhà phố cơ bản dao động trong khoảng 1.400.000 đ/m2.

+ Gói nhân công xây thô và hoàn thiện biệt thự (kiểu hiện đại, tân cổ điển, cổ điển): Từ 1.600.000 đ.

Tuy vậy, đây là mức giá tương đối cho căn nhà phố có mặt sàn 200m2, đối với những căn nhà có diện tích và ví trị đặc biệt vẫn cần khảo sát và đưa ra mức giá cụ thể.

BÁO GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ - HOÀN THIỆN NHÀ

 

Trên đây là mức giá nhân công xây dựng phần thô - hoàn thiện nhà mà XCONS chia sẻ, tuy nhiên để có thể dự tính được chi phí một cách cụ thể tuỳ vào đặc điểm ngôi nhà tương lai theo nhu cầu của bạn, bạn vẫn cần có sự khảo sát của những kiến trúc sư. Hãy liên hệ với XCONS để được nhận báo giá cụ thể cực tốt nhân công xây dựng phần thô – hoàn thiện nhà nhé!